ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG KHÁNH SƠN SAU MÙA LỄ HỘI

23/08/2019 | 9:00:00

Lễ hội Trái cây Khánh Sơn đã để lại cho bạn những dư âm như thế nào???

Lần đầu tiên, một Lễ hội chính thống về nông sản Trái cây đặc trưng của Khánh Sơn được tổ chức một cách riêng biệt, bài bản và tạo tiếng vang cho thương hiệu trái cây Khánh Sơn ra khắp Tỉnh mình, Tỉnh bạn. Khánh Sơn từ lâu đã là vùng đất màu mỡ, vun trồng nên bao loại hoa trái ngon ngọt của xứ nhiệt đới như 𝑺𝒂̂̀𝒖 𝒓𝒊𝒆̂𝒏𝒈, 𝒄𝒉𝒐̂𝒎 𝒄𝒉𝒐̂𝒎, 𝒎𝒂̆𝒏𝒈 𝒄𝒖̣𝒕, 𝒃𝒖̛𝒐̛̉𝒊 𝒅𝒂 𝒙𝒂𝒏𝒉, 𝒃𝒐̛, 𝒄𝒉𝒖𝒐̂́𝒊, 𝒎𝒊́𝒕, 𝒎𝒊́𝒂 𝒕𝒊́𝒎,...Không chỉ được thương lái, người dân tìm mua trên chính nhà vườn, bà con nông dân Khánh Sơn ngày càng hội nhập với thị trường, mang trái cây Khánh Sơn tham gia giới thiệu tại các Hội chợ, Phiên chợ nông sản của Tỉnh. Gần nhất có thể kể đến: Phiên chợ Nông sản tỉnh Khánh Hòa 2019 (tại CV Yến Phi), Hội chợ Thương mại Quốc tế Nha Trang 2019 (tại Sân bóng Thanh Niên), hay Tuần lễ nông sản Khánh Sơn (tại Siêu thị CoopMart Nha Trang). Bên cạnh đó, các bạn trẻ khởi nghiệp tại Khánh Sơn còn tự khởi sự kinh doanh bằng gian hàng Sầu riêng Khánh Sơn nho nhỏ ngay góc đường Ngô Đức Kế, trực tiếp tư vấn và bán Sầu riêng Khánh Sơn cho những ai yêu thích vị thơm-ngọt-béo của Sầu riêng vào mùa.


Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn lần thứ I năm 2019 đã thu hút gần 10 nghìn lượt khách tham quan, trao đổi, mua bán hàng hóa tại 30 gian hàng. Lượng nông sản bán ra lên đến 60 tấn, trong đó có 35 tấn sầu riêng, số tiền thu về trên 3 tỷ đồng. Với tổng kinh phí tổ chức các hoạt động của lễ hội khoảng 300 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí do các doanh nghiệp tài trợ khoảng 200 triệu đồng được huy động từ các Doanh nghiệp trong và ngoài Tỉnh như: CT NaraLand, TCT Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), DNTN Phương Đài, CT Makita Việt Nam, và không thể không kể đến đơn vị lên kế hoạch và triển khai sự kiện là GTO Media. Mặc dù đây là lần đầu tiên địa phương tổ chức nhưng Lễ hội đã thành công ngoài mong đợi, không chỉ bởi lượng nông sản tiêu thụ lớn mà còn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, giá cả. Đồng thời cũng rất ấn tượng với những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Thông qua Lễ hội nhằm quảng bá thế mạnh nông nghiệp của địa phương, giới thiệu đến du khách về hình ảnh, con người, văn hóa, ẩm thực của Khánh Sơn. Tuy nhiên, do địa bàn miền núi còn khó khăn, khách tham quan đông nên chưa thể đáp ứng tốt dịch vụ ăn uống, lưu trú. Đây là hạn chế để địa phương rút kinh nghiệm tổ chức thành công hơn tại Lễ hội lần sau.


Đến Khánh Sơn rồi mới cảm nhận rõ tiềm năng chưa được khai thác và chưa được thành hình rõ rệt, phải chăng là nét đẹp mộc mạc, hoang sơ vọng từ đại ngàn từ 𝚃𝚑𝚊́𝚌 𝚃𝚊̀ 𝙶𝚞̣, 𝚝𝚑𝚊́𝚌 𝙻𝚊-𝚟𝚊𝚗, tiếng đ𝚊̀𝚗 đ𝚊́ trầm bổng, tiếng 𝚑𝚊́𝚝 𝚜𝚞̛̉ 𝚝𝚑𝚒 𝚌𝚞̉𝚊 đ𝚘̂̀𝚗𝚐 𝚋𝚊̀𝚘 𝚁𝚊𝚐𝚕𝚊𝚒 hay chờ đón bình minh trên Đ𝚒̉𝚗𝚑 đ𝚎̀𝚘 𝙺𝚑𝚊́𝚗𝚑 𝚂𝚘̛𝚗, chân không bước trên cỏ mềm tại Đ𝚘̂̀𝚒 𝚌𝚘̉ 𝚝𝚛𝚊𝚗𝚑 𝙽𝚞́𝚒 𝚈𝚎̂𝚗 𝙽𝚐𝚞̛̣𝚊,...Khánh Sơn còn nhiều tiềm năng cần đánh thức, đánh thức từ nhận thức của người dân để khai thác và phát triển kinh tế du lịch của địa phương, song song với ngành nghề nông nghiệp truyền thống. Mong muốn sau Lễ hội lần này, bà con Khánh Sơn tiếp tục phấn đấu để mang lại hương sắc ngày càng mới cho nơi đây!

GTO Media hân hạnh là đơn vị phối hợp cùng UBND Huyện Khánh Sơn tổ chức thành công chương trình Lễ hội trái cây Khánh Sơn 2019.

GTOMedia
 
>