ĐẾN KHÁNH SƠN, KHÔNG SỢ KHÔNG BIẾT ĂN GÌ!

14/09/2019 | 4:56:00

Ad xin giới thiệu 05 loại ẩm thực đặc trưng của huyện Khánh Sơn, du khách gần xa có du lịch lên Khánh Sơn thì cũng -Không sợ không biết ăn gì, không sợ không biết mua gì- đâu nhé!

1. TRÁI CÂY KHÁNH SƠN

Khánh Sơn có điều kiện khí hậu được ví như “Đà Lạt thứ hai” nên có nhiều đặc sản cây trái như: sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, mít nghệ, bưởi da xanh, mía tím, chuối...

Sầu riêng cơm vàng hạt lép Khánh Sơn là sản phẩm nông nghiệp đầu tiên của Khánh Hòa được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp chứng nhận sở hữu nhãn hiệu (tháng 3/2011).


2. MĂNG LE RỪNG KHÁNH SƠN

- Có rất nhiều loại măng rừng, nhưng ngon nhất vẫn măng le. Tre le không có gai, thân dẻo. Le mọc thành từng bụi, mọc ven sông, ven suối, có khi mọc thành từng láng rộng. Măng le được lấy từ phần thân, ngọn của cây măng, cắt lát phơi khô. Măng le thuộc loại ngon nhất trong các loài măng. Măng le, đặc ruột, vị ngọt bùi, không đắng, cũng không chát.

- Còn 1 điểm khác biệt nữa là măng rất non, hầu như mua về mọi người chỉ cần ngâm và chế biến các món chứ không phải cắt bỏ phần già nên không hề bị hao măng như các loại khác.


3. TIÊU XANH KHÁNH SƠN NGÂM DẤM, MẮM TỎI ỚT

- Tiêu xanh Khánh Sơn để nguyên cành, xử lý sạch ngâm với dấm gạo Ajinomoto hoặc mắm Nha Trang 584. Sự kết hợp giữa tiêu xanh, tỏi, ớt rừng hoặc ớt chỉ thiên đỏ đủ kích thích vị giác của bạn rồi, bạn sẽ muốn ăn luôn, ăn ngay vì nó quá tuyệt vời.

- Tiêu xanh tạo ra hương vị rất riêng, tươi, cay nhẹ nhàng, chứa nhiều vitamin C và canxi giúp khử mùi tanh và dễ tiêu hóa. Tiêu xanh có thể dùng ăn kèm với bún, phở, cháo lòng hoặc chế biến các món như: Bao tử hầm tiêu xanh, bò hầm tiêu xanh, thịt kho tiêu xanh, cá hồi kho tiêu xanh.


4. BÁNH CHUỐI DỪA NƯỚNG KHÁNH SƠN

Bánh Chuối Dừa được làm từ chuối chín Khánh Sơn, dừa bào và bánh tráng. Chuối chín được xay nhuyễn mịn, trộn với dừa non được bào nhỏ, rồi cho trải một lớp dày và đều lên lớp bánh tráng mỏng, sau đó đem phơi khô. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ ngon của nó: sự giòn của bánh tráng, vị ngọt của chuối và bùi bùi của dừa hòa quyện vào nhau, ăn hoài không chán.


5. RAU RỪNG KHÁNH SƠN

Một loại rau rừng được người Raglai nấu thành nhiều món khác nhau trong bữa cơm hàng ngày hay lễ hội truyền thống: Rau rịa

Rau dớn vừa là một loại rau rừng đặc sản được nhiều người ưa thích vừa là một loại thảo mộc dùng để chữa một số bệnh phổ biến như cảm, ho, viêm họng, lợi tiểu.

Rau rịa khi còn non, mỏng và mềm, màu lục nhạt, dùng nấu canh ăn rất ngon, ngọt.


(Canh rau rịa nấu thịt heo)


(Canh rau rịa nấu cua đá)


(Rau rịa xào thịt bò và lòng đỏ trứng gà)

=========================================
Nguồn ảnh và nguồn tin: Du lịch Khánh Sơn

GTOMedia
 
>