5 CÁCH PHÁT TRIỂN VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

28/11/2019 | 12:43:07

Đội ngũ nhân viên chính là thành phần chính cấu thành nên văn hóa công ty và văn hóa công ty lại là chất kết nối giữa tổ chức và khách hàng. Văn hóa của một công ty là yếu tố quyết định đến hiệu quả và thành công của một công ty, doanh nghiệp vậy nên cần phải phát triển văn hóa doanh nghiệp bền vững.

1️⃣ Xem trọng thái độ nhân viên

Xem trọng thái độ và đánh giá thái độ của nhân viên là điều rất quan trọng để biết được nhân viên đó có phù hợp với văn hóa công ty và có hòa nhập với tổ chức hay không.

2️⃣ Tạo bầu không khí dễ chịu

Không khí làm việc cũng là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả và năng suất làm việc của một công ty. Chỉ cần giữ văn phòng sạch sẽ, gọn gàng, xây dựng tác phong, trang phục công sở phù hợp là bước đầu tạo nên môi trường chuyên nghiệp. Xây dựng không khí làm việc thoải mái, hòa đồng trong công ty sẽ giúp phát triển văn hóa doanh nghiệp.3️⃣ Tạo thử thách thú vị

Để gắn kết nội bộ công ty với nhau, các doanh nghiệp thường tổ chức các thử thách hay các cuộc thi nhỏ trong công ty để giúp mọi người cùng nhau giải trí, giải phóng năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng. Đồng thời qua các cuộc thi, những thử thách thú vị giúp cho nhân viên thỏa thức sáng tạo với những ý tưởng, sáng kiến của mình.

4️⃣Cung cấp cơ hội trau dồi

Một công ty, doanh nghiệp nên cung cấp các khóa học ngắn ngày vừa giúp nhân viên tăng nghiệp vụ, vừa cải thiện khả năng tiếp thu cũng như nhấn mạnh văn hóa của công ty. Khuyến khích hay tổ chức cuộc thi khuyến khích nhân viên đọc sách hoặc khuyến khích học kỹ năng mềm.

5️⃣ Teambuilding

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là không thể thiếu Teambuilding. Thông qua hoạt động Teambuilding giúp doanh nghiệp truyền tải giá trị văn hóa, gắn kết tinh thần đoàn kết giữa các nhân viên, giải quyết mâu thuẫn nội bộ và giúp nhân viên bứt phá khỏi những giới hạn của bản thân để hòa nhập vào văn hóa chung của công ty.

GTOMedia
 
>