CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT "XANH VỎ - ĐỎ LÒNG" CHÀO TẾT VIỆT 28/01/2020

31/01/2020 | 8:15:00

Chương trình nghệ thuật với Chủ đề “XANH VỎ - ĐỎ LÒNG” lấy nguồn cảm hứng từ câu chuyện truyền thuyết Mai An Tiêm và sự tích Quả dưa hấu được tái hiện sinh động thông qua các hoạt cảnh biểu diễn kết hợp cùng âm nhạc truyền thống Việt Nam.

(Nguồn ảnh: Báo Khánh Hòa)

Chương trình được diễn ra vào tối Mùng 4 Tết Canh Tý với mục tiêu tạo ra “món ăn” tinh thần bổ ích cho người dân và du khách cùng thưởng thức trong 3 ngày Tết -  7 ngày Xuân. Không chỉ là một chương trình nghệ thuật được dàn dựng trên sân khấu hoành tráng nằm tại Trung tâm thành phố, mà nó còn mang ý nghĩa nhân văn về lòng biết ơn sâu sắc những người dân lao động chân chính, cần cù để tạo nên cây thơm trái ngọt dâng đời; đề cao nghị lực phi thường của con người khi vượt qua khó khăn khắc nghiệt của thiên nhiên để sinh tồn và gieo trồng thành quả. Quả dưa hấu – cũng là loại quả phổ biến trong mỗi gia đình Việt vào ngày Tết, vừa hàm chứa tinh thần thành kính trang nghiêm cúng dâng gia tiên, vừa biểu trưng cho nét Thanh xuân, Duyên dáng, May mắn sáng ngời.

(Nguồn ảnh: Báo Khánh Hòa)

(Nguồn ảnh: Báo Khánh Hòa)

(Nguồn ảnh: Báo Khánh Hòa)

Chương trình đã thu hút hàng ngàn du khách và người dân đến xem, cổ vũ và bình luận. Dù không dùng bất cứ ngôn ngữ nào bằng lời nói, nhưng du khách nước ngoài vẫn có thể cảm nhận được mạch chuyện diễn ra xuyên suốt bằng hoạt cảnh múa đương đại, nhạc cụ truyền thống, nghệ thuật tạo âm của beatboxer và hiệu ứng hình ảnh trên màn hình Led.

Trung tâm Bảo tồn Di tích tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Công ty GTO Media tổ chức Chương trình Trò chơi dân gian Tết Việt 2020.
**Tin Báo Khánh Hòa: https://www.baokhanhhoa.vn/van-hoa/202001/tet-viet-dem-dien-dam-sac-mau-truyen-thong-8147474/
GTOMedia
 
>