CHƯƠNG TRÌNH “TẾT ÂM NHẠC TRUYỀN THỐNG VIỆT 2020”

17/01/2020 | 5:45:00

CHƯƠNG TRÌNHTẾT ÂM NHẠC TRUYỀN THỐNG VIỆT

XANH VỎ - ĐỎ LÒNG
Thời gian: 28/01/2020 (nhằm Mùng 4 Tết Canh Tý)
Địa điểm: Quảng trường 2/4 Nha Trang


Với mong muốn tôn vinh những nét đẹp truyền thống dân tộc Việt Nam vào dịp Tết nguyên đán, mang lại “món ăn” tinh thần bổ ích, vui tươi cho người dân và du khách trong những ngày đầu năm mới, Sở Văn hóa tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình “Tết Âm Nhạc Truyền thống Việt” vào lúc 19h00 ngày 28/01/2020 (nhằm Mùng 4 Tết Canh Tý) tại Quảng trường 2/4 thành phố Nha Trang. Chương trình nhằm mục tiêu gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa của người Việt, quảng bá du lịch truyền thống tại địa phương,  giới thiệu những nét độc đáo trong phong tục dân gian ngày Tết bằng ngôn ngữ của âm nhạc với chủ đề “XANH VỎ - ĐỎ LÒNG”.

XANH VỎ - ĐỎ LÒNG” là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo tác phẩm lấy ý tưởng khơi nguồn từ Truyền thuyết Mai An Tiêm và sự ra đời của Quả dưa hấu được kể bằng âm nhạc truyền thống kết hợp với âm nhạc hiện đại cùng với các loại hình biểu diễn nghệ thuật dân gian Việt Nam. Trong dịp này, du khách trong và ngoài nước không những được tận hưởng một đại tiệc âm nhạc hoành tráng, biểu diễn múa long lân sum vầy; thưởng thức dưa hấu đỏ chia sẻ Phúc Lộc đầu năm; mà còn khám phá được những giá trị văn hóa nguồn cội và vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Việt Nam thông qua giai điệu của các nhạc cụ: Đàn bầu, đàn tranh, đàn nhị, sáo trúc, đàn T’rưng, đàn đá, cồng chiêng Tây Nguyên,...và hiệu ứng âm thanh hình ảnh công phu, sống động. Bản quyền của chương trình do Công ty Cổ Phần Truyền Thông GTO Media cung cấp. 

Một số hoạt động bên lề khác hưởng ứng không khí Xuân Canh Tý 2020 như Trò chơi dân gian ngày Tết (kéo co, bịt mắt đập niêu, nhảy dây, nhảy sạp, đi cà kheo, nhảy lò cò, nặn tò he, vẽ tranh ông đồ,...), lì xì đầu năm, chụp hình lưu niệm tại mô hình Dưa hấu khổng lồ và tiểu cảnh nón lá Việt Nam,... hứa hẹn mang đến không gian giải trí, vui chơi lành mạnh phù hợp với mọi lứa tuổi và gia đình. Chương trình Trò chơi dân gian ngày Tết sẽ được tổ chức xuyên suốt từ 25/01 đến 28/01/2020 (nhằm Mùng 1 đến Mùng 4 Tết Canh Tý) tại Công viên đường Trần Phú – khu vực đối diện Khách sạn Novotel Nha Trang, bắt đầu từ 16h00 đến 18h00 mỗi ngày.

Công ty GTO Media phối hợp tổ chức chương trình này.

GTOMedia
 
>