CHUYẾN CÔNG TÁC HỖ TRỢ THỰC HIỆN DỰ ÁN MÔI TRƯỜNG BỀN VỮNG CÁC THÀNH PHỐ DUYÊN HẢI - TIỂU DỰ ÁN THÀNH PHỐ NHA TRANG LẦN THỨ 12

15/12/2023 | 4:16:00

Từ ngày 11/12/2023 đến ngày 13/12/2023, Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới có chuyến công tác hỗ trợ thực hiện dự án  Môi trường bền vững các thành phố duyên hải – Tiểu dự án Nha Trang. Mục đích của chuyến công tác lần thứ 12 là rà soát, đánh giá tiến độ thực hiện dự án, bao gồm việc thực hiện các kế hoạch hành động cụ thể đã được thảo luận và thống nhất tại chuyến công tác hỗ trợ thực hiện lần thứ 11 (vào tháng 4/2023) cũng như các hành động đã thống nhất qua các cuộc họp đánh giá tiến độ dự án và các chuyến công tác hỗ trợ kỹ thuật trong suốt thời gian qua.

Đoàn công tác đã đi thăm thực địa tại các công trình  hạng mục đang triển khai thi công của dự án và khu tái định cư Ngọc Hiệp (cung cấp quỹ đất tái định cư cho dự án).

Đoàn công tác đi kiểm tra thực địa tại nhà máy xử lý nước thải phía Bắc
Đoàn công tác đi kiểm tra thực địa tại trạm bơm nước mưa  
Đoàn công tác đi kiểm tra thực địa tại Hồ điều hòa, Trạm bơm, Giếng tách và mạng lưới cống cấp 1,2 và 3 - Các hạng mục còn lại

Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới đã có các buổi làm việc, thảo luận cùng Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa (chủ đầu tư dự án), các Sở ngành, UBND thành phố Nha Trang và các đơn vị liên quan về tình hình thực hiện dự án, thống nhất các phương án giải quyết vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai (đặc biệt là công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng) cũng như nâng cao các chỉ số thực hiện dự án trong mục tiêu đầu tư theo Hiệp định đã ký kết.

Đoàn công tác Ngân hàng thế giới thảo luận, làm việc với các đơn vị liên quan về tình hình thực hiện dự án
Đoàn công tác Ngân hàng thế giới thảo luận, làm việc với các đơn vị liên quan về tình hình thực hiện dự án
Đoàn công tác Ngân hàng thế giới thảo luận, làm việc với các đơn vị liên quan về tình hình thực hiện dự án

Sáng ngày 13/12/2023,  Ông Trần Hòa Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp tổng kết chuyến công tác hỗ trợ thực hiện dự án với Đoàn Ngân hàng Thế giới.  Tại cuộc họp, Đại diện Đoàn công tác đã ghi nhận những nỗ lực của địa phương, chủ đầu tư và các Sở ngành, đơn vị liên quan để đạt được các kết quả khả quan sau khi dự án được tái cấu trúc vào tháng 12/2022. Tuy nhiên, dự án vẫn còn nhiều khó khăn khác, đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng để có thể đạt được các mục tiêu như cam kết cũng như hoàn thành dự án trong thời gian của Hiệp định. Đoàn công tác cũng đưa ra các khuyến nghị cho UBND tỉnh Khánh Hòa và các đơn vị liên quan xem xét, thảo luận.

Quang cảnh cuộc họp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hòa Nam khẳng định tỉnh Khánh Hòa đang rất quyết liệt, triển khai đồng thời nhiều hành động để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Địa phương sẽ tiếp tục có những thảo luận về các kiến nghị mà Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới đưa ra để có được phương án tối ưu giải quyết triệt để các vướng mắc, làm cơ sở triển khai các hoạt động theo đúng cam kết của Hiệp định. Đồng thời, ông cũng kiến nghị Ngân hàng Thế giới sớm có ý kiến phản hồi đối với các nội dung UBND tỉnh kiến nghị liên quan đến việc triển khai Hợp phần 2, công tác chuyển giao, quản lý vận hành dự án khi hoàn thành….

Kết thúc cuộc họp, Phó chủ tịch cảm ơn Ngân hàng Thế giới, đặc biệt là Đoàn công tác của dự án, đã dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ cho sự hoàn thành dự án nói riêng, sự phát triển của tỉnh Khánh Hòa nói chung. Địa phương cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện các cam kết, hoàn thành dự án trong thời gian của Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Thế giới.

Nguồn : GTO Media
 
>