ĐƠN VỊ CHO THUÊ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ÁNH SÁNG SỰ KIỆN TẠI NHA TRANG

01/12/2019 | 1:10:00

Một trong những thiết bị quan trọng trong ngành sự kiện là hệ thống ánh sáng sự kiện. Nếu âm thanh phục vụ về mặt thính giác và khơi dậy cảm xúc cho người nghe, thì ánh sáng có vai trò hỗ trợ về mặt thị giác và hình ảnh. Đối với sự kiện được đầu tư về sân khấu biểu diễn, sự kiện diễn ra vào ban đêm hay sự kiện trong không gian khép kín thì việc trang bị hệ thống ánh sáng sao cho chuyên nghiệp là việc làm rất cần thiết.

Ngày nay, nhờ việc ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại nên quá trình thiết kế, bố trí và vận hành hệ thống ánh sáng ngày càng đa dạng và sáng tạo. Ánh sáng không chỉ tập trung tại khu vực sân khấu chính, hội trường chính mà còn có sự liên kết hài hòa giữa không gian bên trong và bên ngoài, không gian chính và không gian phụ.

1. Hệ thống ánh sáng sự kiện có mấy loại?

Trong ngành tổ chức sự kiện, hệ thống ánh sáng được phân chia thành 04 loại:

1.1. Ánh sáng màu, ánh sáng trắng: Hệ thống ánh sáng màu, ánh sáng trắng sẽ chuyển động liên tục để tạo phông nền chung và phục vụ cho các hoạt động diễn ra trong sự kiện.

+ Đèn follow: Là loại đèn chiếu ánh sáng trắng, có hình tròn, thường dùng để tập trung vào tâm điểm nhất định trên sân khấu như khách VIP , Logo công ty,…

+ Đèn scanner: Là loại đèn có ánh sáng cực mạnh, có rất nhiều chức năng sửa luồng sáng của bóng đèn như tạo hình bông hoa, nhân hình bằng lăng kính, xoay ngang dọc. Đèn tạo ra ánh sáng lung linh, chính xác và thường được treo cao cố định trong không gian sự kiện.

+ Đèn moving head - moving beam: Là loại đèn hoạt động tương tự như scanner, nhưng góc quét ngang dọc của ánh sáng bị hạn chế hơn và thường được đặt dưới sàn sân khấu chiếu ngược lên.

+ Đèn strobe light: Là loại đèn tạo ra ánh sáng như đèn flash chụp hình nhưng cường độ mạnh hơn rất nhiều, thường được dùng trong những scene cao trào, chớp liên hồi, kết hợp với khói và đèn lazer.

+ Đèn UV: Là loại đèn nền của sân khấu khi tắt hết các đèn khác. Đèn cực tím có thể giữ sáng liên tục, không tắt trong khi biểu diễn. Ánh sáng của loại này sẽ pha vào những màu khác làm tươi màu lên, nổi bật nhiều màu có đặc tính phản quang.

1.2. Ánh sáng bảo vệ: Hệ thống Ánh sáng dùng để bảo vệ khu vực sự kiện và phòng hội nghị với cường độ ánh sáng thích hợp.

+ Đèn mặt trời: Là loại đèn được đặt chính giữa chiếu vào phông nền, sau lưng bộ trống jazz. Đèn này chỉ hoạt động lúc mở màn hay mở đầu bài nhạc, khi chưa có ánh sáng khác.

+ Đèn trung tâm: Là loại đèn đặt chính giữa sân khấu biểu diễn. Trên sân khấu nên sử dụng đèn trung tâm chiếu vào phông tạo hình hoa văn linh động.

1.3. Đèn laser: Đèn laser là đèn sử dụng các tia sáng mảnh, cực mạnh, nhiều màu sắc để tạo hiệu ứng sân khấu.

+ Đèn parlet: Là loại đèn cơ bản có cấu tạo gọn nhẹ, dễ di chuyển và không thể thiếu tại các sân khấu. Nó tạo thứ ánh sáng nền mượt mà, không bị tương phản, có thể dùng dimmer để tạo ra những khoảng sáng, tối mờ ảo.


1.4. Ánh sáng phụ trợ: Hệ thống ánh sáng này phục vụ cho các hoạt động trước chương trình chính thức như khâu test thiết bị/dịch vụ, phục vụ sinh hoạt của những vị khách mời, nhân viên công ty và lãnh đạo trong thời gian sự kiện được tổ chức. Bao gồm: Trái châu phản chiếu, đèn tạo mây, máy tạo khói, máy tạo tuyết, máy phun bong bóng, máy bắn kim tuyến, pháo điện,....


2. Đơn vị nào cung cấp dịch vụ cho thuê hệ thống ánh sáng chất lượng tại Nha Trang?

Là đơn vị thực hiện sự kiện với gần 10 năm kinh nghiệm, GTO Media luôn đáp ứng tất cả các yêu cầu và mong muốn vốn có của khách hàng trong việc cung ứng, lắp đặt, vận hành hệ thống ánh sáng chất lượng và chuyên nghiệp. Hiện nay, GTO Media đang cung cấp nhiều gói ánh sáng với mức giá phù hợp nhất với nhu cầu, từ việc cho thuê những gói ánh sáng bổ sung trong phòng hội nghị, cho đến gói ánh sáng quy chuẩn dùng cho sân khấu lớn ngoài trời. Quy trình cho thuê được thực hiện như sau: Tiếp nhận thông tin sự kiện, tư vấn và báo giá gói ánh sáng phù hợp, chốt hợp đồng, thi công lắp đặt, vận hành và khắc phục lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng.
***Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline:0902.121.919

GTOMedia
 
>