DỰ ÁN CCSEP NHA TRANG - CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN NHÀ MÁY XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÍA NAM ĐOÀN HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH NGỌC

19/05/2023 | 3:37:00

 

♻ Sáng ngày 18/5/2023, Ban Quản lý Dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi tham quan Nhà máy xử lý nước thải phía Nam thành phố Nha Trang cho đoàn học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Ngọc, xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông của Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải – Tiểu dự án thành phố Nha Trang (gọi tắt là dự án CCSEP Nha Trang), cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng đến Ngày môi trường Thế giới 5/6/2023. Chương trình có sự tham gia của 50 em học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Vĩnh Ngọc cùng các giáo viên của nhà trường. 

💦 Nhà máy xử lý nước thải phía Nam thành phố Nha Trang là hạng mục quan trọng nhất của tiểu Dự án cải thiện vệ sinh môi trường Thành phố Nha Trang, được chính thức đưa vào hoạt động từ năm 2014. Nhà máy là nơi tiếp nhận và xử lý toàn bộ lượng nước thải của khu vực trung tâm và phía Nam thành phố Nha Trang, với công suất thiết kế xử lý 40.000 m3 nước thải/ngày đêm. Nhà máy đã giải quyết được tình trạng xả nước thải trực tiếp vào môi trường, theo sông suối chảy ra khu dân cư gây ô nhiễm môi trường. Trên nguyên mẫu quy trình công nghệ xử lý thành công của Nhà máy xử lý nước thải phía Nam, dự án CCSEP Nha Trang đang tổ chức thi công Nhà máy xử lý nước thải phía Bắc tại địa phương xã Vĩnh Ngọc mà các em đang sinh sống. Nhà máy xử lý nước thải phía Bắc, công suất thiết kế ban đầu là 15.000m3/ngày đêm, với mục tiêu giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nước của khu vực dân cư phía Bắc thành phố Nha Trang, tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của khu vực này. Nhà máy dự kiến đưa vào vận hành chính thức trong năm 2024.

🔊 Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được nghe ông Hồ Vũ Chương – Đại diện Ban QLDA giới thiệu về Dự án CCSEP Nha Trang, về Nhà máy xử lý nước thải phía Nam cũng như sự tương đồng của 2 Nhà máy xử lý nước thải của thành phố. Các em còn được tham quan thực tế Nhà máy xử lý nước thải, đến từng công trình, hạng mục của Nhà máy để hiểu hơn quy trình hoạt động và cách thức vận hành của Nhà máy. Qua đó giúp các em có thể hình dung được quy trình vận hành giảm thiểu ô nhiễm của Nhà máy xử lý nước thải phía Bắc trong tương lai không xa sắp tới. Các em tận mắt nhìn thấy từ nguồn nước thải bẩn ở đầu vào, được nhà máy xử lý trở thành dòng nước trong lành đổ ra dòng sông Tắc phía sau Nhà máy. Đây là một trải nghiệm mới mẻ, đầy hào hứng với các em trong độ tuổi thiếu niên.

📝 Sau chuyến tham quan, các em học sinh sẽ viết bài ghi lại cảm nhận của bản thân về buổi ngoại khóa. Các bài viết hay sẽ được đưa lên trang thông tin điện tử của Ban Quản lý Dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa nhằm góp phần kêu gọi nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng. Các em sẽ là những chiến sĩ nhỏ trong cuộc chiến bảo vệ môi trường, bảo vệ Mẹ Trái đất mà toàn nhân loại đang chung tay thực hiện. 

Đoàn học sinh tham quan chụp ảnh tập thể kỉ niệm trước Nhà máy XLNT phía Nam

Đoàn học sinh tham quan chụp ảnh tập thể kỉ niệm trước Nhà máy XLNT phía Nam

Ông Hồ Vũ Chương - Đại diện Ban QLDA Phát triển tính Khánh Hòa nói về nước thải sau khi được xử lý

Các em học sinh chăm chú ghi chép các thông tin hữu ích

Học sinh tham quan khu vực xử lý nước thải

Học sinh đi tham quan Nhà máy Xử lý nước thải phía Nam Nha Trang

Học sinh lần lượt đi tham quan các khu vực

Ông Hồ Vũ Chương giới thiệu về dự án CCSEP Nha Trang

Học sinh lắng nghe thuyết trình thông tin về dự án CCSEP Nha Trang

Học sinh phát biểu cảm nhận về buổi tham quan Nhà máy XLNT phía Nam

Khu vực setup teabreak cho đoàn tham quan

Xe đưa đoàn đi tham quan Nhà máy XLNT phía Nam

#BanQLDAPhatTrienTinhKhanhHoa
#NhamayXLNTPhiaNam
#TruongTieuHocVinhNgoc
------------------------------------------
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty Cổ phần Truyền thông GTO
📍: Biệt thự C10 và C11 khu Hưng Phú, Phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang

☎️: +84 258 222 3336 | +84 258 222 3339 | +84 258 222 6668 | +84 258 222 8899
📲: Hotline: + 84 902 12 1919
📩: info@gto.vn/ event@gto.vn/ admin@gto.vn 
🌐: http://gto.vn
🗺 Google maps: Công ty Truyền Thông & Tổ chức sự kiện GTO Media
https://maps.app.goo.gl/LrU44EosR6jXvWzC9?g_st=ic
#GTOMedia #GTO #Media #eventplanner #tổchứcsựkiện #truyenthong #duantruyenthong #topsukien #sukiennhatrang
#Event #EventNhaTrang #Sukiendoanhnghiep #Kinhdoanh #TopNhaTrang #TopEvent #TopEventNhaTrang #congtysukien #congtysukiennhatrang

GTOMedia
 
>