GTO Media - Hoạt động trình diễn kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên 2014

06/11/2014 | 7:34:00
Tối 6-11, tại TP Tuy Hòa, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ khai mạc hoạt động trình diễn kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện khoa học công nghệ khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2014 được tổ chức trong hai ngày (6 và 7-11) với các nội dung chính như: hội nghị về hoạt động các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ lần thứ VII năm 2014; lễ khai mạc trình diễn kết nối cung cầu công nghệ khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2014; tọa đàm “Kết nối cung - cầu công nghệ góp phần phát triển kinh tế xã hội khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”; đào tạo, tập huấn cho các Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ …
Hoạt động trình diễn kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có 60 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp… trong và ngoài nước tham gia giới thiệu 185 công nghệ và thiết bị ở 12 lĩnh vực khác nhau. Diện tích trưng bày các sản phẩm khoảng 12.000m2.
Hoạt động trình diễn kết nối cung - cầu công nghệ là cơ hội để các đơn vị gặp gỡ, trao đổi về cơ chế chính sách, trình diễn các sản phẩm nhằm thúc đẩy phát triển thị trường công nghệ giữa các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; xúc tiến, quảng bá kết quả nghiên cứu, ý tưởng có khả năng ứng dụng, thương mại hóa cao cho các doanh nghiệp khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; đồng thời tăng cường mối liên kết hoạt động, góp phần thúc đẩy công tác chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất tại các địa phương.
Tại lễ khai mạc, 20 đơn vị doanh nghiệp đã tham gia ký kết các thỏa thuận hợp tác khoa học công nghệ với trị giá hơn 100 tỷ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Bá Hải (Phú Yên) ký biên bản ghi nhớ chuyển giao công nghệ CAS trong bảo quản cá ngừ đại dương và tôm hùm; hợp đồng nguyên tắc mua tàu đánh bắt xa bờ theo công nghệ mới với tổng giá trị gần 54 tỷ đồng. Hoạt động này sẽ diễn ra đến hết ngày 7-11.
Nhân dịp này, Bộ Khoa học và Công Nghệ cũng trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khoa học và Công nghệ” cho lãnh đạo tỉnh Phú Yên vì có đóng góp tích cực cho hoạt động nghiên cứu và chuyển giao khoa học và công nghệ.

TRÌNH KẾ - Nguồn tin Báo Nhân Dân

Công Ty Truyền Thông GTO hân hạnh là đơn vị tổ chức sản xuất thực hiện cho sự kiện này.
GTOMedia
 
>