LỄ KHÁNH THÀNH GIAI ĐOẠN II NHÀ MÁY HOA SEN NHƠN HỘI BÌNH ĐỊNH & TẬP ĐOÀN HOA SEN XUẤT KHẨU LÔ HÀNG 5,000 TẤN TÔN ĐẾN MALAYSIA NGÀY 19/04/2019

20/04/2019 | 1:00:00

Nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội – tọa lạc tại Khu kinh tế Nhơn Hội, xã Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, Bình Định trên tổng diện tích 12,4ha do Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nhơn Hội Bình Định làm chủ đầu tư - được khởi công xây dựng từ Tháng 01/2016, khánh thành và đưa vào vận hành Giai đoạn I từ Tháng 10/2017 với tổng công suất đạt 180,000 tấn/năm, đồng thời khởi công xây dựng Giai đoạn II nhà máy để đáp ứng nhu cầu cung ứng vật liệu trong và ngoài nước ngày càng cao. Với tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng, đây là nơi sản xuất các sản phẩm tôn thép mạ kẽm, mạ màu, thép cán nguội của Tập đoàn Hoa Sen thông qua những dây chuyền sản xuất tiên tiến và công nghệ hiện đại, giải quyết vấn đề việc làm cho hơn 1.000 lao động địa phương. Trong tầm nhìn chiến lược của Hoa Sen Group, nhằm thực hiện kế hoạch phát triển mở rộng và gia tăng quy mô các nhà máy sản xuất ở các khu vực và vùng kinh tế, Nhà máy Thép Hoa Sen Nhơn Hội - Bình Định chính là dự án thứ 03 của Tập đoàn Hoa Sen tại tỉnh Bình Định.

Vào ngày 19/04/2019, Tập đoàn Hoa Sen chính thức khánh thành Giai đoạn II nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội Bình Định với sự chứng kiến của các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Bình Định: Ông Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Tỉnh Ủy, Ông Lê Kim Toàn – Phó bí thư thường trực Tỉnh Ủy, Ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND Tỉnh và các Phó CT UBND Tỉnh Bình Định là Ông Phan Cao Thắng, Nguyễn Phi Long, Trần Châu,....Nhà máy được đầu tư trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, dây chuyền sản xuất của SMS (Đức) và TENOVA (Áo) với 01 DC tẩy rỉ, 01 DC tái sinh axit, 01 DC cán nguội 02 giá, 01 DC mạ kẽm/hợp kim nhôm kẽm, 01 DC mạ màu. Tổng công suất giai đoạn II của nhà máy dự kiến đạt 430.000 tấn/năm.
Hoa Sen được tôn vinh là thương hiệu quốc gia trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu tôn thép, đứng hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Sản phẩm của Hoa Sen đã có mặt trên 75 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới như các thị trường Đông Bắc Campuchia, Nam Lào, miền Trung Thái Lan, các nước Châu Âu (gồm Ba Lan, Tây Ban Nha, Pháp, Bỉ, Vương quốc Anh, Croatia, Nga…) và Châu Mỹ. Chủ động nắm bắt thời cơ và linh hoạt trong chiến lược mở rộng thị trường xuất khẩu, Tập đoàn Hoa Sen đã nỗ lực phát huy 4 yếu tố quyết định tính cạnh tranh của sản phẩm, bao gồm: “Chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý, thời gian giao hàng nhanh và dịch vụ hậu mãi tốt”. Bên cạnh đó, Hoa Sen cũng là doanh nghiệp hướng đến cộng đồng với những giá trị nhân văn đã đóng góp cho xã hội, nhân dịp này Tập đoàn Hoa Sen đã trao tặng 60 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học tốt trên 03 địa bàn TP. Quy Nhơn, huyện Phù Cát và Phù Mỹ để các em có em yên tâm có phương tiện đến trường.

Đáng chú ý tại thị trường Malaysia, Tập đoàn Hoa Sen được xác định không bán phá giá và là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được miễn thuế chống bán phá giá đối với tôn kẽm vào Malaysia theo kết luận của Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) vào ngày 13/3/2019. Với lợi thế đang có, vào ngày 19/4/2019, nhân sự kiện Khánh thành GĐII nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội, Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục xuất khẩu lô hàng 5.000 tấn Tôn, giá trị hơn 4 triệu USD sang Malaysia từ nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội Bình Định, vận chuyển bằng tàu container đến Malaysia qua Cảng Quy Nhơn, tiếp tục gia tăng sản lượng xuất khẩu vào thị trường này. Để làm được việc này, các sản phẩm tôn thép nhập khẩu vào Malaysia phải tuân thủ Tiêu chuẩn bắt buộc của Malaysia được chứng nhận bởi SIRIM QAS International. Để đạt được chứng nhận, Hoa Sen đã phải trải qua một quá trình đánh giá gắt gao của các đại diện đến từ SIRIM QAS International từ việc xét hồ sơ đạt chuẩn, kiểm định nghiêm ngặt chất lượng từ nguyên liệu đầu vào đến cả dây chuyền sản xuất. Chứng nhận của SIRIM QAS International còn xét đến hệ thống quản lý chất lượng của Tập đoàn nhằm đảm bảo việc tuân thủ nhất quán và liên tục tiêu chuẩn của tổ chức này, cùng các chứng nhận chất lượng ISO, yếu tố vệ sinh môi trường và an toàn, bảo hộ lao động. Trong bối cảnh chính sách bảo hộ thương mại của các quốc gia đang là xu thế phổ biến hiện nay, bên cạnh việc nâng cao năng lực sản xuất cung ứng, Tập đoàn Hoa Sen còn chú trọng đến việc bảo vệ thị trường xuất khẩu và đạt được những kết quả rất tích cực tại các thị trường như Úc, Indonesia, Malaysia....

Việc mở rộng và đưa vào sử dụng GĐII nhà máy và xuất khẩu lô hàng 5.000 tấn tôn thành phẩm sang Malaysia đã tạo thêm nhiều điều kiện lao động, công ăn việc làm cho chính con người địa phương. Trong không khí Chào mừng kỷ niệm 44 năm "Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước" và "Ngày Quốc tế lao động", sự kiện Khánh thành đã trở thành cột mốc đáng nhớ của Tập đoàn khi nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của các lãnh đạo Tỉnh, cơ quan chức năng, các doanh nghiệp đối tác cung cấp dây chuyền sản xuất cho nhà máy, các ngân hàng - tổ chức tín dụng và đông đảo thông tấn báo đài đến đưa tin.
Với những nỗ lực không ngừng của một thương hiệu Việt vững mạnh, Tập đoàn Hoa Sen vinh dự nhận được các giải thưởng cao quý:

1. Nằm trong danh sách top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam trong giai đoạn 2009 – 2014 theo công bố của Vietnam Report;

2. Top 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất ở Việt Nam 2015 do Tạp chí Forbes bình chọn...;

3. Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2015;

4. Một trong 10 Doanh nghiệp niêm yết có uy tín nhất trên truyền thông 2015;

5. Top 10 Sao Vàng Đất Việt 2015;

6. Top 50 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam do Hãng tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance (Anh) công bố…

7. Tập đoàn Hoa Sen là công ty duy nhất tại Việt Nam được chọn vào danh sách 132 doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu năm 2015 và chính thức trở thành thành viên của Cộng đồng các Doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu thuộc Diễn đàn Kinh tế thế giới.

Hoa Sen Group là đối tác lớn tại Việt Nam mà chúng tôi vinh dự được hợp tác và đồng hành trong năm 2019. Mong rằng với những nỗ lực và tinh thần Win-Win mà chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sẽ là niềm tin vững chắc để đưa các thương hiệu doanh nghiệp Việt cùng vươn cao, vươn xa.

Cám ơn sự hỗ trợ của Hoa Sen Group, cám ơn toàn bộ ekip GTO MediaGTO Event Quy Nhơn đã chung sức chung lòng vì một Tháng 4 đáng nhớ!Sự kiện kép thành công tốt đẹp này cũng ghi dấu bước trưởng thành Tổ chức sự kiện - GTO Event Quy Nhơn 
Địa chỉ liên hệ: 67 - 69 Phan Đình Phùng, Phường Thị Nại, Tp. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định (Ngã tư với Hoàng Quốc Việt - Hồ Sinh Thái Quy Nhơn)
Hotline: 09823.67899

GTOMedia
 
>